×

3 điều không thể bỏ qua khi mua tủ lạnh ô tô

07/11/2022
Khi mua tủ lạnh ô tô, sự phù hợp điện áp của tủ lạnh và điện áp từ ắc quy ô tô là điều rất quan trọng
 
Là phương tiện ngày càng phổ biến trong cuộc sống của nhiều người, ô tô đang dần thay thế xe máy và các phương tiện khác trong lưu thông. Và với người sở hữu ô tô, thì việc trang bị cho chiếc xế yêu một chiếc tủ lạnh để giữ lạnh đồ uống, hoặc một số thực phẩm để đáp ứng nhu cầu trong khi lái xe là rất cần thiết. Và để mua được một chiếc tủ lạnh tốt nhất cho ô tô, trong khi chọn mua tủ lạnh, nhất thiết bạn không được bỏ qua những điều sau.
 
 
Dung tích tủ lạnh phù hợp với xe
Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi mua tủ lạnh ô tô là sự phù hợp với chính chiếc ô tô mà bạn muốn đặt tủ lạnh. Đây là điều rất quan trọng, bởi lẽ, nếu dung tích tủ lạnh quá nhỏ, thì không đáp ứng được nhu cầu của người dùng, nhưng nếu như quá lớn lại không phù hợp với nội thất bên trong của xe.
 
Những dòng ô tô nhỏ, thì chỉ cần những tủ lạnh ô tô dung tích10 – 15 lít, vì nó có thể để vừa với khoảng trống của cốp xe ở hàng ghế phía sau. Nhưng đối với những dòng ô tô cỡ lớn như SUV thì nên chọn tủ lạnh có dung tích lớn hơn, vì khoảng trống chứa đồ thoải mái để bạn có thể đặt vừa một chiếc tủ lạnh mini ô tô dung tích khoảng 35 – 40 lít.
 
Bạn cũng cân nhắc đến thói quen sử dụng ô tô, nếu như thường xuyên đi dã ngoại cuối tuần với gia đình, hoặc du lịch, thì một chiếc tủ lanh ô tô lớn hơn cũng sẽ tốt hơn hẳn chiếc tủ lạnh ô tô cỡ nhỏ.
 
 
Điện áp sử dụng của tủ lạnh ô tô
Sự thích hợp giữa tủ lạnh ô tô với điện áp của ô tô là yếu tố rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hoạt động của tủ lạnh.
 
Hầu hết các dòng tủ lạnh ô tô phổ biến trên thị trường đều sử dụng dòng điện 1 chiều 12V, do đó, nó có thể lấy nguồn trực tiếp từ ắc quy trên ô tô để hoạt động. Mặc dù vậy, không phải tủ lạnh ô tô 12V là duy nhất trên thị trường, mà còn có những dòng tủ lạnh lại dùng những nguồn điện khác như 30V, 45V,….bạn cần chú ý để chọn được tủ lạnh phù hợp cho ô tô của mình.
 
 
Khả năng giữ lạnh của tủ lạnh ô tô
Không giống như tủ lạnh thông thường, các dòng tủ lạnh ô tô thường thấy trên thị trường hoạt động theo một cơ chế hoàn toàn khác. Nó vừa có thể làm lạnh, vừa có thể hâm nóng đồ ăn, vì thế bạn cũng cần chú ý để chọn được chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu của mình.
 
Nếu bạn muốn một chiếc tủ lạnh ô tô có thể giữ lạnh và làm lạnh tốt như những chiếc tủ lạnh thông thường, bạn nên chọn loại tủ lạnh mini dành cho ô tô, hoạt động dưới cơ chế dùng gas lạnh để có thể làm lạnh thực phẩm bên trong tủ và giữ nó tươi lâu hơn.
 
Mong rằng với những lưu ý trên đây bạn đã có thể có kinh nghiệm để chọn cho mình chiếc tủ lạnh ô tô tốt nhất và phù hợp với xe ô tô của mình.

Đăng ký nhận thông tin

Để nhận thông tin mới từ Alpicool cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Chat zalo