×

Các lưu ý khi lắp đặt và sử dụng tủ lạnh mini ô tô

08/11/2022
Tủ lạnh mini ô tô là một thiết bị hiện nay được nhiều người lựa chọn cho chiếc xe ô tô của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt và sử dụng tủ lạnh mini ô tô đúng chuẩn. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Alpicool Việt Nam xin chia sẻ các lưu ý trong quá trình lắp đặt và sử dụng tủ lạnh mini ô tô để vừa đáp ứng  được nhu cầu sử dụng, vừa giúp đảm bảo chất lượng của xe ô tô. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
 
Lưu ý khi lắp đặt tủ lạnh mini ô tô
Đối với ô tô không được trang bị tủ lạnh trong thiết kế ban đầu, đương nhiên sẽ không có chỗ để đặt tủ lạnh, và người dùng cần tự tạo ra khoảng chống để đặt tủ lạnh mini ô tô. Bạn có thể chọn những khoang trống trên xe ô tô như phần cốp xe phía sau, tuy nhiên cần lưu ý để đảm bảo việc tản nhiệt của máy, cần đặt máy tại nơi thoáng khí, không đặt trong khoang chứa đồ sau xe.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý, không đặt máy dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi có khí nóng, không đặt dưới trời mưa.
 

Lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh mini ô tô
Trong quá trình sử dụng tủ lạnh mini ô tô không nên đổ nước vào lòng tủ lạnh, tránh trường hợp nước có thể bị lắc ra xe trong quá trình di chuyển.

Ngoài ra, đối với dòng tủ lạnh mini ô tô 2 chiều người dùng cũng cần lưu ý, khi chuyển từ chế độ làm lạnh sang chế độ làm nóng hoặc ngược lại thì cần phải để công tắc trở về vị trí OFF trong vòng tối thiểu 5 phút để tránh làm giảm tuổi thọ của chip làm lạnh trong máy.

Bạn cũng nên định kỳ vệ sinh tủ lạnh mini ô tô để đảm bảo vệ sinh khi bảo quản các loại thực phẩm, tránh tình trạng sử dụng mà không vệ sinh, gây ảnh hưởng đến vệ sinh chung của tủ lạnh.
 
Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mini ô tô ở nhà
Trong trường hợp không sử dụng trên ô tô, nhiều dòng tủ lạnh mini cho ô tô có bộ chuyển đổi để có thể sử dụng ở nguồn điện thông thường tại gia đình.

Chính vì thế, trong trường hợp bạn sử dụng tủ lạnh mini cho ô tô ở nguồn điện trong gia đình thì cần lưu ý về nguồn điện gia đình của bạn có ổn định không, và bộ chuyển đổi của tủ lạnh có hoạt động ổn định không để đảm bảo tủ lạnh không bị hỏng trong quá trình sử dụng với nguồn điện gia đình.
 

Qua những chia sẻ trên của Alpicool Việt Nam hy vọng rằng, quý khách hàng đã có thêm kinh nghiệm để sử dụng tủ lạnh mini ô tô bền lâu và an toàn hơn. Ngoài ra, nếu quý có nhu cầu mua được tủ lạnh mini ô tô chính hãng, chất lượng thì hãy liên hệ trực tiệp với chúng tôi: 
CÔNG TY TNHH ALPICOOL VIỆT NAM
• Địa chỉ: Lô 21 - N12, Đ. Nguyễn Thọ Vinh 6, P. Thọ Xương, TP. Bắc Giang
• VPĐD: B1.1-LK7, Lô 10 Đường Cienco5 KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP Hà Nội
• Điện thoại: 0356.83.83.93 / 0945.83.83.93
• Email: alpicoolvietnam@gmail.com
• Website: www.alpicoolvietnam.vn
 
 

Đăng ký nhận thông tin

Để nhận thông tin mới từ Alpicool cũng như các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Chat zalo